AN NINH-QUỐC PHÒNG
Thị trấn Thanh Miện khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023
18/11/2022 12:00:00

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, ngày 18/11/2022 thị trấn Thanh Miện đã hoàn thành việc khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) cho các nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS và chuẩn bị các điều kiện tham gia khám tuyển tại huyện

           
             Năm 2023, thị trấn Thanh Miện được giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi 25 nam công dân nhập ngũ, trong đó Nghĩa vụ quân sự là 23 và Nghĩa vụ công an là 02. Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, theo phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Thời gian qua, Hội đồng NVQS thị trấn đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, từ rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi khám tuyển NVQS; phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật NVQS, các chế độ, chính sách của thanh niên và gia đình được hưởng khi tham gia NVQS để thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của công dân đối với Tổ quốc; đồng thời, nắm bắt cụ thể tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh từng công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Đối với thanh niên trong độ tuổi NVQS đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS thị trấn phân công thành viên phối hợp với các khu dân cư đến từng gia đình tuyên truyền, vận động các hộ khẩn trương thông báo, kêu gọi con em mình thu xếp công việc về khám theo đúng thời gian quy định. Những trường hợp được tạm hoãn và miễn nhập ngũ đều được xét duyệt công khai, dân chủ, hợp tình, hợp lý. Đối với công dân trong độ tuổi NVQS không thuộc diện được miễn, hoãn phải có mặt đúng ngày theo quy định để khám sức khoẻ.
 
             Theo đó, trong đợt này, Hội đồng NVQS thị trấn Thanh Miện đã tổ chức phát lệnh điều khám đối với 72 nam công dân trong độ tuổi Nghĩa vụ quân sự. Nhờ thực hiện tốt công tác chuẩn bị cũng như chủ động phát thông báo trước 15 ngày để thanh niên có thời gian sắp xếp công việc tham gia khám tuyển nên trong ngày 18/11/2022 đã có 68/72 nam thanh niên được phát lệnh đến khám sơ tuyển NVQS đúng thời gian quy định.
               Để đảm bảo về chất lượng cũng như số lượng nam thanh niên tham gia khám tuyển tại huyện trong thời gian tới, Hội đồng NVQS thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về Luật NVQS sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân và làm tốt các bước sơ tuyển đảm bảo công bằng, công khai, đúng luật; làm tốt công tác quản lý nguồn thanh niên trúng sơ tuyển tại địa phương để chuẩn bị khám tuyển tại huyện, đồng thời tổ chức khám vét đối với số thanh niên vắng mặt có lý do nhằm đảm bảo theo quy định.
              Thị trấn Thanh Miện phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2023 với phương châm “Giao đủ quân, chất lượng cao, an toàn, đúng luật và không loại trả”.
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1632
Trước & đúng hạn: 1631
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/06/2023 14:24:11)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN THANH MIỆN - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Quang Hùng - Chủ tịch UBND 

Địa chỉ: 47 Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện

Điện thoại: 0396917390

Email: Phamquanghung1968@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 4
Hôm nay: 19
Tất cả: 48,331