VĂN HÓA-XÃ HỘI
Trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình Liệt sỹ Nguyễn Văn Thậm
26/07/2022 12:00:00

Chiều ngày 26/7/2022, Phòng LĐ-TB-XH huyện và Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn Thanh Miện đã tổ chức trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Thậm

Liệt sỹ NGUYỄN VĂN THẬM sinh ngày 29 tháng 12 năm 1955 tại khu Phượng Hoàng Thượng.- Thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, Tỉnh Hải Dương. trong một gia đình nông dân, với bản chất thật thà, cần cù lao động, Đ/c sinh ra và lớn lên trong thời kỳ mà cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước của dân tộc ta bước vào thời kỳ khó khăn và ác liệt nhất, là một thanh niên sống, học tập dưới mái trường XHCN, trong hoàn cảnh khó khăn của đất nước Đ/c đã ý thức được tình yêu quê hương đất nước, khi trưởng thành cũng là lúc Miền Bắc nước ta đang trong công cuộc xây dựng XHCN đồng thời chi viện tất cả sức người, sức của cho Miền Nam; tiến hành cuộc cách mạng dân tộc dân chủ, đánh đuổi đế quốc Mỹ Xâm lược và xóa bỏ chính quyền tay sai tiến tới giải phóng hoàn toàn miền nam thống nhất Đất nước. Nối tiếp truyền thống của gia đình, tháng 10 năm 1972 sau khi tốt nghiệp phổ thông trường cấp 2 Lê Bình đồng chí đã tình nguyện lên đường nhập ngũ vào QĐND Việt Nam; sau khi huấn luyện kỹ chiến thuật, Đồng chí cùng đơn vị hành quân vượt trường sơn với bao mưa bom, bão đạn để vào nam chiến đấu, đồng chí được điều về tiểu đoàn 1 trung đoàn 4 quân khu 7 tham gia nhiều trận chiến đấu vô cùng ác liệt tại mặt trận miền đông nam bộ. Cho đến tháng 4 năm 1975 đơn vị của đồng chí cùng với các đơn vị tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng; Sau khi giải phóng hoàn toàn miền nam thống nhất đất nước, non sông thu về một mối, đất nước phải hàn gắn vết thương chiến tranh, xây dựng chủ nghĩa xã hội, phát triển kinh tế. Nhưng năm 1978 bọn phản động khơ me đỏ đã gây ra bao đau thương cho nhân dân ta trên toàn tuyến biên giới tây nam, tháng 5 năm 1978 đồng chí được điều về tiểu đoàn 3 trung đoàn 4 quân khu 7 một lần nữa đồng chí lại cùng đơn vị lên đường chiến đấu bảo vệ toàn vẹn biên giới Tây Nam của Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả giải cứu đất nước bạn Cam Phu Chia bởi bọn diệt chủng pôn pốt, trong một trận chiến đấu ác liệt với kẻ thù đồng chí đã bị thương nặng, Do điều kiện sức khỏe đồng chí măng trên mình nhiều vết thương, và ảnh hưởng chất độc màu ra cam; tháng 12 năm 1979 đồng chí được quân đội cho về đoàn ăn dưỡng 86 tỉnh Nam Định để hồi phục sức khỏe tháng 12 năm 1981 đồng chí cho về địa phương và được hưởng chế độ thương binh; Trong quá trình tại ngũ đồng chí luôn cố gắng phấn đấu và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, đồng chí đã được quân Đội phong quân hàm thượng sĩ. do có nhiều thành tích trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế Đồng chí đã được nhà nước tặng Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng nhì, Huân chương chiến công hạng 3, huy hiệu vì nghĩa vụ quốc tế và nhiều bằng giấy khen các loại, hiện nay đ/c được hưởng chế độ thương binh 1/4 và chất độc màu da cam

Sau khi về nghỉ chế độ tại địa phương Đ/C xây dựng gia đình và tạo dựng cuộc sống mới. Với bản chất, truyền thống (Bộ đội Cụ Hồ) Đ/C luôn nêu cao được ý thức tự lập, tự cường vượt qua mọi khó khăn, phát triển kinh tế gia đình, chăm sóc nuôi dậy con cái lớn khôn có cuộc sống ấm no hạnh phúc và luôn làm tròn trách nhiệm, nghĩa vụ của một công dân. Đầu năm 2021, do vết thương thấu não tái phát đồng chí lâm bệnh mặc dù đã được các thầy thuốc tận tình cứu chữa, sự chăm sóc, phục vụ của gia đình song, đồng chí không qua khỏi và đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 15 giờ 10 phút ngày 04 tháng 02 năm 2021 tức là ngày 23 tháng 12 năm Canh tý, Đồng chí hưởng thọ 67 tuổi.

Xét công lao cống hiến của đồng chí, các cấp chính quyền và cơ quan chức năng của thị trấn Thanh Miện, của huyện Thanh Miện, của tỉnh Hải Dương và các cơ quan trung ương, ngày 11/5/2022 Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 571/QĐ-TTg cấp bằng “Tổ quốc ghi công” cho đồng chí Nguyễn Văn Thậm.

 

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Hạnh – HUV, Trưởng phòng LĐ-TB-XH huyện và đồng chí Hoàng Văn Thông – HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn đã trao bằng Tổ quốc ghi công cho đại diện gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Thậm. Đồng chí Trưởng phòng LĐ-TB-XH huyện đã phát biểu tri ân sự hy sinh của các liệt sỹ, thương binh trong đó có liệt sỹ Nguyễn Văn Thậm đã cống hiến cả tuổi thanh xuân, xương máu của mình cho độc lập, tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân.

 

Đại diện gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Thậm phát biểu cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan hữu quan các cấp từ địa phương đến Trung ương đã quan tâm, ghi nhận sự hy sinh và công nhận Liệt sỹ, cấp bằng Tổ quốc ghi công đối với Liệt sỹ Nguyễn Văn Thậm. Gia đình sẽ phát huy truyền thống của quê hương, tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ để xây dựng và phát triển quê hương, đất nước, xứng đáng với sự hy sinh của liệt sỹ.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
0%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:09/12/2022 20:36:33)
Chưa kết nối với Dịch Vụ Công Tỉnh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN THANH MIỆN - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Quang Hùng - Phó CT.UBND 

Địa chỉ: 47 Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện

Điện thoại: 0396917390

Email: Hungubtttm@gmail.com

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 31
Tất cả: 41,023