CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Vượt qua khó khăn, thử thách, tinh thần Chiến thắng 30/4 cổ vũ chúng ta đi tới!
01/05/2022 01:44:36

Đất nước lại bước vào tháng Tư lịch sử! Tháng Tư này 47 năm trước, Chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng, kết thúc 21 năm kháng chiến anh dũng chống đế quốc xâm lược, giành độc lập, tự do, thu giang sơn về một mối. Đây là thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội; là trang sử hào hùng trên con đường dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc.

Ngày 30/4/1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi, đưa đất nước Việt Nam bước vào một kỷ nguyên mới. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta từ đây tập trung sức lực và trí tuệ hàn gắn vết thương chiến tranh, bước vào cuộc sống mới; xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Đất nước đã đi qua hai năm đầu thập niên thứ ba thế kỷ XXI với cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín quốc tế vô cùng sáng đẹp. Trên chặng đường đã qua và sắp tới, có nhiều thời cơ lớn, nhưng thách thức không hề nhỏ, Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã xác định những cột mốc quan trọng để phấn đấu. Trong đó, mục tiêu quan trọng nhất là đến giữa thế kỷ này, Việt Nam trở thành nước phát triển, có thu nhập cao, điều mà người dân thường nói mộc mạc rằng, đất nước sẽ hóa Rồng, trở thành quốc gia giàu có, thịnh vượng.

Tiền đề để trở nên giàu có, thịnh vượng bắt đầu từ hôm nay. Từ khi chúng ta bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, với những thay đổi vô cùng nhanh chóng, cũng có thể nói là thần tốc, theo ngôn ngữ quân sự trong Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Bức điện của Bộ Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, do Đại tướng Võ Nguyên Giáp ký: “Thần tốc, thần tốc hơn nữa; táo bạo, táo bạo hơn nữa; tranh thủ từng phút, từng giờ; xốc tới mặt trận; giải phóng miền Nam. Quyết chiến và toàn thắng!” là mệnh lệnh, là hồi kèn xung trận. Đó vừa là mệnh lệnh, nhưng cũng là ý chí, khát khao cháy bỏng của toàn dân tộc. Xốc tới! Năm cánh quân như năm mũi tên khổng lồ, như năm dòng thác tràn tới trung tâm thành phố Sài Gòn.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nghệ thuật quân sự và chiến tranh nhân dân Việt Nam đã phát triển tới đỉnh cao. Lịch sử hào hùng của dân tộc ta trong suốt chiều dài lịch sử từng có những trang hào hùng như thế. Ở những thời điểm cam go nhất lại xuất hiện những tình thế quyết định, với những “Hội nghị Diên Hồng”, huy động lòng dân, trí dân, sức dân, quyết đè bẹp quân xâm lăng dù cho chúng lắm tiền nhiều của. Cuộc đụng đầu lịch sử của quân tội ta, nhân dân ta tại Điện Biên Phủ năm 1954 cũng tương tự như thế. Chúng ta đã thắng ở thế tưởng như khó có thể thắng. Nhưng rồi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đã kết thúc, chiến thắng Điện Biên chấn động địa cầu cũng là nhờ ở cuộc chiến tranh nhân dân vĩ đại. Khối đoàn kết toàn dân tộc, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng, của Bác Hồ đã kết thành sức mạnh vô cùng to lớn. Khối đoàn kết ấy được so sánh với hình ảnh một tấn thuốc nổ do bộ đội Công binh thực hiện, đã nổ tung ở Đồi A1 mở đầu trận đánh, khiến kẻ thù bạt vía kinh hoàng.

Khối đoàn kết vững chắc đó đang được phát huy trong tình hình hiện nay, người dân từ thành thị đến nông thôn, từ miền xuôi đến miền ngược, từng bước thích ứng, vận hành chính quyền số, nền kinh tế số, xã hội số. Cuộc cách mạng khoa học công nghệ với những thành tựu nhảy vọt, cho phép một nước đang phát triển có thể đi tắt, đón đầu và giành những thắng lợi quyết định. Điều đó là hiện thực, chứ không chỉ là những lời động viên, khích lệ. “Năm COVID thứ ba” bao gian nan, vất vả, thử thách bản lĩnh và ý chí của cả dân tộc đã đi qua. Nhờ chiến dịch tiêm vaccine thần tốc “phủ sóng” toàn quốc, nhờ quyết sách thích ứng linh hoạt với tình hình, chủ động và sáng tạo, Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu kép, vừa chống dịch, vừa không khép kín giao lưu, hội nhập kinh tế, vẫn bảo đảm sản xuất phát triển.

Trong điều kiện vô cùng khó khăn, vừa phải sống chung với đại dịch vừa phải tập trung sức phục hồi, phát triển sản xuất, đó chính là thể hiện bản lĩnh và sáng tạo, coi sáng tạo là nguồn năng lượng sống. Hậu COVID-19 không chỉ xảy ra đối với người bệnh mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế - xã hội của cả nước. Không chủ quan với những kết quả bước đầu, đồng bào, đồng chí cả nước đang chung sức, đồng lòng đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, chống tham nhũng, tiêu cực, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Tinh thần dũng cảm, thần tốc, táo bạo, chớp thời cơ lớn trong Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, tinh thần chiến thắng 30/4 cổ vũ chúng ta đi tới./.

Vũ Hằng - VP Đảng ủy - Nội vụ thị trấn Thanh Miện
(tải về1;tải về2;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1186
Trước & đúng hạn: 1186
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:21/05/2022 13:12:10)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN THANH MIỆN - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Quang Hùng - Phó CT.UBND 

Địa chỉ: 47 Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện

Điện thoại: 0396917390

Email: Hungubtttm@gmail.com

Đang truy cập: 6
Hôm nay: 21
Tất cả: 32,746