MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ NHÂN DÂN
ĐOÀN KẾT ĐỂ PHÁT TRIỂN
18/11/2022 12:00:00

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân là chất keo gắn kết cộng đồng, tăng cường khối đoàn kết, cổ vũ nhân dân hăng hái xây dựng đời sống ngày càng ấm no

                   Sau 2 năm phải tạm dừng vì dịch Covid-19, năm nay Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân 18/11 lại được các khu dân cư trên địa bàn thị trấn Thanh Miện khôi phục tổ chức trong không khí rộn ràng, vui tươi.
                    Sự kiện này không chỉ đơn thuần là dịp để các khu dân cư tổng kết 1 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” mà còn là dịp bồi đắp tinh thần đoàn kết, tình làng nghĩa xóm. Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm nay cơ bản được các khu dân cư tổ chức theo hướng trang trọng, tiết kiệm, thiết thực. Bên cạnh các hoạt động thường thấy trong Ngày hội như: Biểu diễn văn hóa nghệ thuật; ôn lại lịch sử, truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; tổng kết các mặt đời sống của KDC sau một năm; biểu dương, khen thưởng những gia đình, dòng họ, cá nhân tiêu biểu; ủng hộ, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn..., người dân ở các KDC còn quyên góp, tổ chức được bữa cơm chung để mọi người trong KCD, từ già đến trẻ, từ cán bộ đến người dân, con em xa quê có dịp được quây quần, vui vẻ bên nhau...
 
                  Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc còn là dịp để các đồng chí lãnh đạo địa phương và cán bộ, đảng viên về sinh hoạt ở nơi cư trú với nhân dân, lắng nghe, nắm bắt tiếng nói, tâm tư, nguyện vọng, khó khăn của người dân ở cơ sở. Đồng thời, chuyển tải những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với nhân dân mà cụ thể trong từng khu dân cư. Qua đó, tạo sự gắn bó mật thiết, gần gũi, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng và các cấp chính quyền.
                  Có thể thấy, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã trở thành nét đẹp văn hóa ở khu dân cư, là diễn đàn dân chủ, phát huy sức mạnh của mỗi cá nhân, từng gia đình, tôn vinh sức mạnh cộng đồng. Qua đó, củng cố, phát huy khối đại đoàn kết, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội của thị trấn Thanh Miện!
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1632
Trước & đúng hạn: 1631
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/06/2023 14:44:25)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN THANH MIỆN - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Quang Hùng - Chủ tịch UBND 

Địa chỉ: 47 Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện

Điện thoại: 0396917390

Email: Phamquanghung1968@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 4
Hôm nay: 19
Tất cả: 48,331