Đảng ủy thị trấn Thanh Miện giao ban tháng 7 năm 2022
01/07/2022 03:17:59

Sáng ngày 01/7/2022, Đảng ủy thị trấn tổ chức hội nghị giao ban thống nhất ban hành và triển khai nghị quyết tháng 7/2022

Theo nghị quyết được Đảng ủy thống nhất, đánh giá kết quả lãnh đạo tháng 6/2022. Trong đó, Chỉ đạo xã viên tranh thủ thời tiết thuận lợi thu hoạch nhanh gọn trà lúa chiêm xuân, năng suất ước đạt 65 tạ/ha. Chỉ đạo 2 HTXDVNN ký kết hợp đồng làm đất, triển khai đẩy nhanh tiến độ gặt đến đâu làm đất đến đó. Tiếp tục tuyên truyền, vận động để các hộ nằm trong các dự án đang triển khai nhận tiền đền bù hỗ trợ GPMB theo quy định.

Đã triển khai kế hoạch hoạt động hè năm 2022. BCĐ hoạt động hè đã tổ chức giải bơi cho thanh, thiếu nhi; kết quả đạt được theo kế hoạch và đã chọn cử đội tuyển đi thi cấp huyện. Đài truyền thanh tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính BCH quân sự đã tham gia các môn ở hội thi do BCHQS huyện tổ chức. Kết quả đạt được nhiều giải cá nhân và giải Nhất đồng đội.

Công an thị trấn tiếp tục duy trì tốt chế độ tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn các tai tệ nạn xã hội phát sinh trên địa bàn; tiếp tục làm tốt công tác quản lý nhân hộ khẩu, quản lý trật tự và hướng dẫn nhân dân thực hiện quyền và trách nhiệm cá nhân trong việc làm căn cước công dân để cập nhật theo quy định.

Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ triển khai các bước chuẩn bị xây dựng báo cáo tổ chức kỳ họp thứ tư HĐND thị trấn khóa XXII. UBND phối hợp với UBMTTQ lấy ý kiến nhân dân về quy định thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang để ban hành thực hiện trong thời gian tới.

UBMTTQ và các ngành thành viên tập trung động viên đoàn viên, hội viên tích cực thu hoạch lúa chiêm xuân; đồng thời triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa. Hội phụ nữ phối hợp với ban văn hóa thành lập đội tuyển tham gia hội thi Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững do huyện tổ chức.

Các chi bộ trực thuộc triển khai sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022; thông qua nội dung dự thảo báo cáo sơ kết của Đảng bộ làm cơ sở hoàn thiện báo cáo để BCH Đảng bộ tổ chức hội nghị sơ kết trong thời gian tới.

Nhiệm vụ tháng 7/2022, Đảng ủy nhấn mạnh: Tập trung chỉ đạo làm tốt công tác làm đất để nhân dân gieo cấy trong khung thời vụ tốt nhất, phấn đấu hoàn thành gieo cấy vào ngày 10/7/2022. Hai TXDVNN tập trung điều tiết đầy đủ nước để cây lúa phát triển ngay từ đầu vụ. Chủ động trong công tác phòng chống ngập úng khi có thiên tai, bão lũ xảy ra. Triển khai đồng bộ các giải pháp vận động nhân dân 3 khu dân cư Bất Nạo, Phượng Hoàng Thượng, Phượng Hoàng Hạ trong công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng để các dự án được triển khai theo kế hoạch. UBND và 2 HTXDVNN triển khai kế hoạch thu sản phẩm vụ chiêm và phí vệ sinh môi trường 6 tháng cuối năm để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đã xây dựng.

BCĐ hoạt động hè thị trấn tổ chức các hoạt động theo kế hoạch, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho trong các tầng lớp thanh, thiếu nhi để các cháu có khí thế mới bước vào năm học 2022 - 2023. Đài truyền thanh tăng cường viết bài đưa tin khuyến khích, nêu gương các phong trào của địa phương trong các lĩnh vực.

Ban quân sự tiếp tục cử các chiến sĩ luyện tập tham gia hội thi hội thao do tỉnh tổ chức. Duy trì tốt chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; kịp thời đảm bảo quân số phòng chống thiên tai khi có bão lũ xảy ra trên địa bàn.

Công an thị trấn tăng cường công tác tuần tra, ngăn chặn các tai tệ nạn xã hội, đảm bảo giữ gìn tốt công tác an ninh trật tự trên địa bàn. Chủ động xây dựng kế hoạch giải tỏa các điểm vi phạm hành lang an toàn giao thông, đồng thời nắm bắt tình hình quần chúng nhân dân ở những khu dân cư có vấn đề về giải phóng mặt bằng để tham mưu với lãnh đạo các giải pháp ngăn ngừa đạt hiệu quả.

Tổ chức thành công kỳ họp thứ 4 HĐND thị trấn khóa XXII. Chỉ đạo bộ phận một cửa tăng cường công tác tiếp dân, tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính theo đúng quy định. Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ tăng cường công tác phối hợp, giải quyết kịp thời các vướng mắc phát sinh trong công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất thực hiện dự án trong nhân dân. UBND phối hợp với UBMTTQ triển khai cuộc vận động quyên góp, ủng hộ “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” năm 2022. Triển khai cuộc tiếp xúc đối thoại trực tiếp của đ/c Phó Bí thư - Chủ tịch UBND thị trấn với nhân dân khu dân cư Phù Nội và Triệu Thái.

MTTQ tiếp tục duy trì thực hiện các mô hình đã đăng ký và công việc đột phá năm 2022; phối hợp với UBND triển khai thực hiện quy định nếp sống văn minh trong việc tang để nhân dân thực hiện. Hội cựu chiến binh, nông dân, phụ nữ đẩy mạnh công tác tuyên truyền để hội viên tích cực triển khai gieo cấy lúa mùa, chủ động kế hoạch gieo trồng cây màu vụ đông; động viên con cháu tham gia các hoạt động hè do BCĐ thị trấn phát động; tuyên truyền ủng hộ xây dựng Quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2022.

BCH Đảng bộ tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm; trao huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên đợt 03/02 và 19/5/2022. BCH Đảng bộ, các chi bộ trực thuộc tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Kết luận 01, Chỉ thị 05 của Bộ chính trị; duy trì đảm bảo quân số, chất lượng các cuộc sinh hoạt chi bộ thường kỳ hàng tháng. Các chi bộ trực thuộc căn cứ vào nhiệm vụ đặt ra sau hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm tiếp tục tổ chức thực hiện các nhiệm vụ để phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị đầu nhiệm kỳ đã xây dựng; đồng thời nêu cao vai trò của tổ chức Đảng, lãnh đạo tốt các bước từ công tác nhân sự đến tổ chức cuộc bầu cử trưởng khu dân cư thành công trên địa bàn chi bộ quản lý.

( Cập nhật lúc:08/08/2022 12:05:07)