UBMTTQ thị trấn nhiệm kỳ 2019-2024 tổ chức hội nghị lần thứ VI
04/07/2022 01:56:51

Sáng ngày 04/7/2022, UBMTTQ thị trấn nhiệm kỳ 2019-2024 đã tổ chức hội nghị lần thứ VI sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2022

Tới dự có đồng chí Đào Ngọc Phong – UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Thanh Miện và các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, thành viên UBMTTQ thị trấn cùng các ông bà Bí thư chi bộ, Trưởng khu dân cư, Trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư.

Tại Hội nghị, bà Trần Thị Nháng – Đảng ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ thị trấn đã báo cáo kết quả hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên trong 6 tháng đầu năm và chương trình hành động 6 tháng cuối năm 2022. Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND thị trấn đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2022; Thường trực UBMTTQ thị trấn báo cáo kế hoạch vận động ủng hộ quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa” nhân diệp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).

Trong phần thảo luận, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến, trong đó tập trung vào các vấn đề như công tác vận động nhân dân thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng đề thực hiện các dự án trên địa bàn, công tác bảo vệ môi trường, công tác vận động, ủng hộ quỹ “ Đền ơn, đáp nghĩa”...

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đào Ngọc Phong đã đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của UBMTTQ thị trấn và các tổ chức thành viên đã đóng góp nhiều công sức, trí tuệ vào kết quả chung của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Thanh Miện, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả. Qua đó, thể hiện được vai trò tham mưu, giám sát và phản biện xã hội. Từ đó, nâng cao vị thế, vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị trong hệ thống chính trị ở địa phương.

Đồng chí Hoàng Văn Thông – HUV, Bí thư Đảng bộ đã phát biểu giao nhiệm vụ cho MTTQ, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm, MTTQ, các tổ chức thành viên cần tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả. Đó là, tập trung gieo cấy vụ lúa mùa trong khung thời vụ tốt nhất, vận động nhân dân ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, tham gia công tác bầu cử Trưởng khu dân cư nhiệm kỳ 2022-2025, công tác giải phóng mặt bằng, vệ sinh môi trường, thực hiện văn minh trong việc cưới, việc tang.

Cũng tại hội nghị, UBMTTQ đã hiệp thương cử đồng chí Đoàn Thế Min – Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn vào UBMTTQ nhiệm kỳ 2019-2024 và tặng quà chia tay đồng chí Đỗ Văn Ngữ - Chủ tịch Hội cựu chiến binh nghỉ chế độ.

( Cập nhật lúc:08/08/2022 11:56:09)