XÂY DỰNG ĐÔ THỊ VĂN MINH
Cần tiếp tục thực hiện tốt công tác giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn
04/03/2022 08:35:09

Thị trấn Thanh Miện là trung tâm văn hóa, chính trị trong toàn huyện. Các hoạt động giao thương, buôn bán phát triển mạnh mẽ, các ngành nghề dịch vụ thương mại trải rộng khắp từ tuyến đường Nguyễn Lương Bằng, đường Tuệ Tĩnh, đường Chu Văn An và khu chợ Neo và chợ Hà Phương, song song với đó là tình trạng xả nước thải, rác thải gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, đến mức báo động, làm suy giảm chất lượng môi trường sống và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân. Bảo vệ môi trường là nghĩa vụ, trách nhiệm của mọi tổ chức, mọi gia đình và của mỗi người, đồng thời là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Thị trấn Thanh Miện là trung tâm văn hóa, chính trị trong toàn huyện. Các hoạt động giao thương, buôn bán phát triển mạnh mẽ, các ngành nghề dịch vụ thương mại trải rộng khắp từ tuyến đường Nguyễn Lương Bằng, đường Tuệ Tĩnh, đường Chu Văn An và khu chợ Neo và chợ Hà Phương, song song với đó là tình trạng xả nước thải, rác thải gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

                               (MTTQ thị trấn và các đoàn thể tổ chức dọn bãi rác tự phát giáp quốc lô 38 B)

Dọc tuyến đường Tuệ Tĩnh từ Bưu Điện hướng về đi TP Hải Dương, nơi đây nhiều cơ sở buôn bán, kinh doanh như gương kính, giết mổ gia súc, gia cầm, buôn bán vận chuyển thủy hải sản.... và vô số các ngành nghề khác. Đặc biệt tuyến đường này không có bến xe nhưng mỗi buổi sáng sớm, buổi đêm là nơi tập trung và trạm trung chuyển tạm thời của rất nhiều tuyến xe đường dài gây bất ổn về tình hình ANTT. Cá biệt hơn là tình trạng người dân xả thải, phóng uế bừa bãi mỗi khi xe chuyển khách và trả khách trong đêm dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường như mùi hôi, thối. Một số cơ sở giết mổ trâu bò, cơ sở buôn bán thu mua thủy hải sản xả nước thải bừa bãi ra môi trường sống mùi nồng nặc gây bức xúc trong dư luận nhân dân trong thời gian vừa qua

 
                                                    ( Thu dọn rác thải trên hành lang tuyến đường Tuệ Tĩnh) 
 Nhằm tăng cường chất lượng trong công tác tuyên truyền vận động, nâng cao ý thức, trách nhiệm, tạo thói quen của người dân trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường, xử lý, phân loại rác thải sinh hoạt. Đặc biệt là các hộ buôn bán, kinh doanh trên địa bàn Thị trấn Thanh Miện, đề nghị các hộ buôn bán, kinh doanh cùng toàn thể nhân dân cùng chung tay trong công tác bảo vệ môi trường, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, cải thiện môi trường sống, phổ biến kinh nghiệm góp phần giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.... Luôn luôn tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường chung, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, không xả nước sinh hoạt, nước thải chăn nuôi ra kênh rạch chung. Chủ động thường xuyên thông tin về UBND thị trấn về công tác bảo vệ Môi Trường, dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm trên địa bàn khu dân cư.
 

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe của người dân, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện nếp sống văn minh, môi trường trong lành. Tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác thu gom, xử lý rác thải, thực hiện “3 sạch” (sạch nhà, sạch ngõ, sạch đường), theo phương trâm “Nhà sạch vườn xanh, đường bê tông, sông không rác” góp phần xây dựng thị trấn giàu đẹp, văn minh. Những năm qua, Đảng ủy, UBND thị trấn đã chỉ đạo các ngành đoàn thể xây dựng những tuyến đường tự quản của của tổ chức như: Đoạn đường tự quản của Hội CCB, hội PN, ĐOàn TN, hội ND và một số tổ chức khác, ngoài ra các cổng trường ATGT, cổng trường an toàn VSMT của các nhà trường do các chi hội đảm nhận được tổ chức cơ bản chặt chẽ. Thời gian đầu, các đoạn đường, tuyến đường sau khi được quản lý đã cơ bản ngăn lắp và sạch sẽ. Tuy nhiên thời gian gần đây, các tuyến đường tự quản đã và đang dần mất đi những mỹ quan về môi trường đặc biệt là tình trạng mất VSMT, xả thải bừa bãi và đâu đó là sự buông lỏng công tác quản lý của các Hội đoàn thể trong việc duy trì quản láy môi trường tại những tuyến đường tự quản. Đề nghị các Hội đoàn thể tại thị trấn tiếp tục quan tâm hơn nữa các tuyến đường tự quản của tổ chức mình để chung tay giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp, xây dựng nếp sống văn minh, thân thiện với môi trường, góp phần tạo điều kiện để Thị trấn Thanh Miện phát triển kinh tế - xã hội bền vững và hoàn thành các tiêu chí theo đúng kế hoạch đề ra…

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1632
Trước & đúng hạn: 1631
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/06/2023 14:58:39)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN THANH MIỆN - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Quang Hùng - Chủ tịch UBND 

Địa chỉ: 47 Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện

Điện thoại: 0396917390

Email: Phamquanghung1968@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 6
Hôm nay: 21
Tất cả: 48,333