XÂY DỰNG ĐÔ THỊ VĂN MINH
Thị trấn Thanh Miện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ đối với các Tổ tự quản vệ sinh môi trường
18/08/2023 03:16:45

Ngày 17 và 18/8/2023 UBND thị trấn đã tổ chức 2 hội nghị triển khai nhiệm vụ đối với 184 Tổ tự quản vệ sinh môi trường trên địa bàn 8 khu dân cư.

  Với mục tiêu phối hợp với các cơ quan, ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền, vận động cộng đồng nhân dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm và thay đổi hành vi bảo vệ môi trường, với phương châm vì lợi ích của nhân dân, thực hiện bằng sức dân và do dân tự quản, phấn đấu 100% hộ dân trong khu được sử dụng nước sạch, có nhà tiêu hợp vệ sinh; cơ sở sản xuất kinh doanh, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản đảm bảo quy định về bảo vệ môi trường; chất thải rắn trên địa bàn và nước thải khu dân cư tập trung, cơ sở sản xuất kinh doanh được thu gom, xử lý theo quy định;... Tổ tự quản vệ sinh môi trường được UBND thị trấn thành lập nhằm tuyên truyền, bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp trong quá trình sản xuất, kinh doanh và tổ chức cuộc sống ở các địa bàn dân cư. Việc thành lập các tổ tự quản VSMT sẽ góp phần quan trọng nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân về trách nhiệm BVMT ngay tại gia đình. Qua đó, giúp người dân hiểu rõ và thực hiện tốt các quy định như: Thu gom, phân loại rác thải bằng vật dụng bảo đảm vệ sinh, bỏ rác đúng nơi quy định; không xả nước thải, không vứt vật nuôi chết bừa bãi gây mất vệ sinh môi trường, xây dựng khu dân cư xanh - sạch - đẹp, không gây ô nhiễm môi trường sống.

 
            Tổ tự quản VSMT được thành lập theo địa bàn dân cư có đặc điểm liền canh, liền cư, đảm bảo các hộ dân sinh hoạt, hội họp được thuận lợi, mỗi tổ có từ 15 -30 hộ dân trở lên . Thành viên của Tổ là những công dân trong hộ gia đình cư trú trên địa bàn tổ.  Ban điều hành Tổ tự quản có 02 người gồm: 01 trưởng và 01 phó, do đại diện các hộ dân trong Tổ bầu và đề nghị Ủy ban nhân dân thị trấn ra Quyết định công nhận.

Nội dung hoạt động của Tổ tự quản VSMT:

- Tuyên truyền, vận động các thành viên trong Tổ chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào xây dựng đô thị văn minh của thị trấn Thanh Miện

- Thu gom, phân loại rác thải và xử lý nước thải tại gia đình theo quy định; thường xuyên hưởng ứng, tham gia làm tổng vệ sinh theo chỉ đạo và phát động của khu dân cư, tự làm vệ sinh trong khuôn viên của hộ gia đình, của ngõ, ngách, phố, đảm bảo vệ sinh môi trường luôn xanh – sạch – đẹp.

- Cải tạo nhà ở, tường bao, vườn, sân, ngõ, khuôn viên nhà ở sạch, đẹp, gia đình được công nhận là gia đình văn hóa.

- Tự nguyện đóng góp kinh phí nâng cấp cải tạo các tuyến đường ngõ xóm, cải tạo hệ thống tiêu thoát nước, hệ thống điện chiếu sáng đảm bảo cảnh quan ngõ xóm sáng, xanh, sạch đẹp. Tích cực tham gia các hoạt động của Tổ tự quản đảm bảo vệ sinh môi trường trong ngõ xóm và các địa điểm công cộng. Không mang rác ra đường, ngõ xóm khi chưa có người thu gom rác, nêu cao ý thức và cao trách nhiệm trong việc giữ gìn vệ sinh chung.

- Khi phun thuốc BVTV phải thu gom bỏ vào bể đựng bao bì thuốc bảo vệ thực vật, không vất bừa bãi trên các cánh đồng, tuyên trền nhân dân không vứt khăn tang và khẩu trang bừa bãi nơi công cộng.

- Các chi hội đoàn thể được phân công các tuyến đường tự quản thường xuyên tổ chức cho cán bộ, hội viên cắt cỏ quét dọn 2 bên đường, chăm sóc các tuyến đường hoa, quét dọn khuôn viên nhà văn hóa, các thiết chế văn hóa trong khu dân cư, đảm bảo môi trường trong khu dân cư luôn xanh – sạch – đẹp.

 
 

(tải về1;tải về2;tải về3;)
(tải về1;tải về2;tải về3;)
(tải về1;tải về2;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3395
Trước & đúng hạn: 3394
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/12/2023 03:48:52)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN THANH MIỆN - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Quang Hùng - Chủ tịch UBND 

Địa chỉ: 47 Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện

Điện thoại: 0396917390

Email: Phamquanghung1968@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 5
Tất cả: 52,949