CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Đảng ủy thị trấn tổ chức hội nghị sơ kết Đảng bộ 6 tháng đầu năm 2022
06/07/2022 07:43:50

Sáng ngày 05/7/2022, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện Thanh Miện, BCH Đảng bộ thị trấn đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022

Tới dự có đồng chí Nhữ Văn Cúc – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đào Ngọc Phong – UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Thanh Miện, cùng các đồng chí lãnh đạo cụm số 3, các chuyên viên ban xây dựng Đảng thuộc huyện ủy; các đồng chí trong Đảng ủy cùng toàn thể đảng viên trong đảng bộ.

Trong phần thứ nhất, Đảng ủy đã tổ chức lễ trao huy hiệu 75 năm, 60,55,50,45,40 và 30 năm tuổi Đảng cho 40 đồng chí đảng viên trong đảng bộ. Trong đó, đồng chí Đinh Văn Viên, đảng viên chi bộ Triệu Thái vinh dự được trao huy hiệu 75 năm tuổi Đảng. Phát biểu sau khi được nhận huy hiệu Đảng, đồng chí Vũ Thành Ngân – chi bộ Lê Bình đã cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy đảng, các đồng chí trong đảng bộ đã thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để các đồng chí đảng viên rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành. Nay được nhận huy hiệu Đảng là niềm vinh dự, tự hào song cũng là trách nhiệm lớn lao trước Đảng, trước nhân dân. Đồng chí hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng đảng bộ và thị trấn Thanh Miện ngày càng vững mạnh.

 

 

  
Trong nội dung sơ kết, đồng chí Nguyễn Tiến Bảo, Phó BT TT Đảng ủy đã báo cáo tóm tắt kết quả lãnh đạo trong 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2022. Báo cáo nêu rõ: Trong 6 tháng đầu năm 2022, tuy gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng Đảng ủy, chính quyền thị trấn và các khu dân cư đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế - xã hội”. Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế đều duy trì tốc độ phát triển, đặc biệt giá trị sản xuất ngành nông nghiệp tăng so với cùng kỳ năm 2021. Việc xây dựng thị trấn trở thành đô thị loại IV tiếp tục được thực hiện theo lộ trình, diện mạo thị trấn có nhiều thay đổi, đời sống vật chất, tinh thần người dân được nâng lên. Các hoạt động quản lý tài nguyên và môi trường tiếp tục được tăng cường; công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án được chỉ đạo quyết liệt; chi ngân sách đảm bảo theo dự toán; các lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm; cải cách hành chính có nhiều tiến bộ. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng luôn bám sát và phục vụ tích cực các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Đảng bộ; công tác tổ chức xây dựng đảng và đảng viên tiếp tục được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát theo chương trình đã đề ra; nội dung, hình thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từng bước đổi mới.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trong 6 tháng đầu năm, kết quả lãnh đạo còn một số hạnh chế đó là: Việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng còn chậm. Diện tích cấy lúa và cây vụ đông không đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Công tác đánh bắt diệt chuột chưa đáp ứng được yêu cầu. Tình trạng nông dân bỏ ruộng vẫn còn diễn ra.Công tác quản lý đất đai còn nhiều bất cập. Sự phối hợp giữa nhà trường - gia đình trong việc tuyên truyền động viên học sinh tham gia học tập có mặt hạn chế (vẫn còn học sinh bỏ học). Việc thực hiện tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tại thị trấn tỉ lệ đạt chưa cao. Số lượng đảng viên kết nạp chưa đạt chỉ tiêu đề ra. Việc nắm bắt, phản ánh tình hình, tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề bức xúc, kiến nghị của nhân dân có lúc chưa đầy đủ, chưa kịp thời. Tính chủ động tham mưu, đề xuất triển khai thực hiện một số phong trào của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội chưa cao.

Trong phần thảo luận, các ý kiến tham gia tập trung đề xuất, kiến nghị một số nội dung về lãnh đạo phát triển kinh tế xã hội, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng đảng, đoàn thể và công tác vận động nhân dân ủng hộ và đồng thuận trong công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nhữ Văn Cúc – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích và kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022; đồng thời đồng chí đã nhấn mạnh và phân tích nguyên nhân, biện pháp khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ thị trấn, đó là: Diện tích nhân dân bỏ không canh tác còn nhiều, lãnh đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng còn hạn chế, công tác quản lý đất đai còn nhiều bất cập, phát sinh phức tạp, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, công tác giải phóng mặt bằng đạt kết quả chưa cao… từ đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã giao nhiệm vụ cho Đảng bộ thị trấn trong 6 tháng cuối năm và những năm tiếp theo cần sớm khắc phục những tồn tại hạn chế, lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, xây dựng thị trấn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
0%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:09/12/2022 19:05:20)
Chưa kết nối với Dịch Vụ Công Tỉnh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN THANH MIỆN - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Quang Hùng - Phó CT.UBND 

Địa chỉ: 47 Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện

Điện thoại: 0396917390

Email: Hungubtttm@gmail.com

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 29
Tất cả: 41,021