Đoàn Thanh niên thị trấn Thanh Miện - Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027
18/04/2022 08:26:07

Trong 2 ngày 15 và 16/4/2022, Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thị trấn Thanh Miện đã long trọng tổ chức Đại hội khóa XXIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 với khẩu hiệu “Tuổi trẻ thị trấn Thanh Miện khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”.

Dự và chỉ đạo đại hội: Đại biểu huyện: Đ/c Đào Ngọc Phong - UVBTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận HU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đ/c Nguyễn Duy Thăng - HUV, Phó Trưởng Ban TT Ban Tổ chức HU; Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Anh - HUV, Bí thư Huyện đoàn cùng các đ/c lãnh đạo các ban, ngành, cơ quan chuyên trách của huyện. Đại biểu thị trấn: Đ/c Hoàng Văn Thông - HUV, Bí thư Đảng ủy cùng các đ/c trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, TT Ủy ban MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, tổ chức xã hội; cán bộ, công chức UBND, Giám đốc 2 HTXDVNN, Trạm trưởng trạm y tế; Bí thư các chi bộ, trưởng khu dân cư; các đ/c nguyên là BCH Đoàn thị trấn qua các thời kỳ.
Tới dự chung vui với đại hội có các đ/c Bí thư đoàn các xã cụm 3 và đặc biệt là sự có mặt của 60 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 2.700 đoàn viên thanh niên trong toàn thị trấn.
Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, toàn diện của Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn Thanh Miện và Ban Thường vụ Huyện đoàn Thanh Miện, tuổi trẻ thị trấn Thanh Miện đã không ngừng phấn đấu, triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XXII đề ra. Với 11 chi đoàn và trên 2.700 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong độ tuổi từ 16 – 30, lực lượng ĐVTN của thị trấn đã trở thành một lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trong việc thực hiện các phong trào thi đua của địa phương. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN tiếp tục được quan tâm, chú trọng, trong nhiệm kỳ đã tổ chức trên 10 hoạt động tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ thu hút trên 500 lượt Đoàn viên thanh niên tham gia; Kết nạp 885 đoàn viên mới; Bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng 12 đoàn viên ưu tú xem xét kết nạp.
ĐVTN thị trấn tích cực tham gia các phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, “Ba trách nhiệm”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; thực hiện có hiệu quả nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, 100% bí thư các chi đoàn đều tham gia tổ Covid cộng đồng, tuyên truyền tích cực các công văn, chỉ đạo của cấp trên về phòng chống dịch với các hình thức tuyên truyền trên mạng xã hội, tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trực quan. Tham gia trực các chốt phòng, chống dịch của tỉnh, huyện và thị trấn.
Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ thị trấn Thanh Miện khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCSHCM thị trấn Thanh Miện đã đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho nhiệm kỳ 2022 – 2027. Trong đó, nổi bật là tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; đẩy mạnh các hoạt động, phong trào Đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả; phấn đấu hằng năm 100% cán bộ Đoàn, 80% ĐVTN, 100% các chi đoàn được giáo dục, chính trị tư tưởng; giúp đỡ, cảm hoá được ít nhất từ 1-2 thanh niên chậm tiến trở lên tiến bộ; 70- 80% thanh niên trong độ tuổi viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ; đảm nhận từ 1-2 công trình, phần việc thanh niên trị giá 05 triệu đồng trở lên; 100% các chi đoàn tổ chức tốt các hoạt động thiếu nhi trên địa bàn dân cư; giới thiệu cho Đảng từ 3-5 đoàn viên ưu tú để xem xét, kết nạp,...
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn và đồng chí Hoàng Văn Thông - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đoàn thanh niên thị trấn Thanh Miện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, và đề nghị trong nhiệm kỳ mới đoàn thị trấn Thanh Miện cần tăng cường giáo dục ĐVTN có lý tưởng cách mạng; đạo đức, lối sống văn hoá, tinh thần thượng tôn pháp luật; lòng yêu nước, yêu chế độ xã hội chủ nghĩa; có ý chí tự lực, tự cường; khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong xây dựng quê hương, đất nước. Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động, thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng; tích cực tham gia xây dựng đô thị văn minh, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia phòng chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế tại địa phương, làm giàu chính đáng.
Tại đại hội, bên cạnh việc tập trung đánh giá những kết quả đạt được và những điểm còn hạn chế trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên trong cả nhiệm kỳ, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Thanh Miện cũng đã tiến hành bầu BCH khóa mới với 13 đồng chí đảm bảo đủ về số lượng và chất lượng. Phiên họp thứ nhất BCH Đoàn thị trấn đã bầu Ban Thường vụ, chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đoàn thị trấn. Đồng chí Đỗ Thị Hương - Bí thư BCH Đoàn thị trấn khóa XXII tiếp tục được bầu tái giữ chức Bí thư Đoàn thị trấn khóa XXIII nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thanh Miện lần thứ XXII sắp tới.
Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên thị trấn đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi, nhiệm kỳ 2017 - 2022./.
(tải về1;tải về2;)
( Cập nhật lúc:21/05/2022 13:51:49)