VĂN HÓA-XÃ HỘI
THỊ TRẤN THANH MIỆN KỈ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
19/11/2022 12:00:00

Chiều ngày 19/11, tại Hội trường Nhà văn hoá trung tâm huyện, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ thị trấn Thanh Miện đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

                     Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Uỷ viên BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Thường trực Uỷ ban MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ công chức UBND, Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên 3 nhà trường và các thày, cô giáo là lãnh đạo quản lý các nhà trường qua các thời kỳ trên địa bàn thị trấn. 
 
                    Với truyền thống tôn sư trọng đạo "Nhất tự vi sư - Bán tự vi sư" của dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa đã có, trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, truyền thống ấy vẫn luôn được gìn giữ, phát huy và ngày càng ăn sâu vào tâm trí của mỗi con người Việt Nam. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã trở thành ngày hội lớn của các thầy giáo, cô giáo và cán bộ, nhân viên ngành giáo dục; là ngày toàn xã hội thể hiện tình cảm, lòng yêu quý, kính trọng và biết ơn dành cho các thầy giáo, cô giáo.
                       Trong diễn văn kỷ niệm, đồng chí Phạm Quang Hùng - Uỷ viên BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND thị trấn nhấn mạnh: Những năm qua, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, sự cố gắng của các thế hệ thầy giáo, cô giáo và Nhân dân, công tác giáo dục thị trấn Thanh Miện đã có sự phát triển toàn diện, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Thị trấn hiện có 03 trường học (trong đó có 02 trường đạt chuẩn quốc gia); các trường đều được đầu tư xây dựng phòng học, phòng chức năng và công trình phụ trợ theo hướng chuẩn hóa. Đội ngũ nhà giáo không ngừng lớn mạnh, gương mẫu, tâm huyết với nghề; có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng và năng lực ứng dụng CNTT đáp ứng yêu cầu đổi mới. Nhiều trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, tập thể lao động tiên tiến; nhiều cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, được các cấp, ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen.
 
 
                   Tại lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo thị trấn đã tặng hoa chúc mừng 3 nhà trường và Hội Cựu giáo chức. Cô giáo Đặng Thị Diệp - gv trường Tiểu học thị trấn thay mặt các thày, cô giáo và Nhà giáo ưu tú Nguyễn Bích San - thay mặt Hội cựu giáo chức thị trấn đã có phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ.
 
 
                    Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Vũ Văn Nguyễn - Bí thư Đảng uỷ và đồng chí Đỗ Quý Can - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thay mặt lãnh đạo thị trấn đã chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành tích rất tự hào mà các thế hệ ngành Giáo dục thị trấn đã đạt được, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của địa phương. Để góp phần thực hiện thành công mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn, đồng chí Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh cần tiếp tục đặt sự nghiệp giáo dục và đào tạo dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng, sự quan tâm chăm lo của hệ thống chính trị và toàn xã hội. Tiếp tục rà soát, điều chỉnh, phát triển giáo dục gắn kết chặt chẽ giữa xây dựng hệ thống trường lớp với quy hoạch chung của thị trấn. Chú trọng bồi dưỡng chuyên môn, kiến thức để nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên toàn ngành; đồng thời, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho giáo viên, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cùng với đó, ngành giáo dục tích cực, chủ động tham mưu Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn về cơ chế, chính sách trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; các cấp ủy đảng, chính quyền phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc chăm lo, phát triển sự nghiệp giáo dục. Các thầy giáo, cô giáo gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đi đầu trong mọi công việc của cơ quan, đơn vị. Các em học sinh nỗ lực rèn luyện, hăng say học tập, trau dồi kỹ năng để trở thành những học sinh phát triển toàn diện về nhân cách, tri thức và có kỹ năng để mỗi học sinh thị trấn Thanh Miện luôn vững vàng, tự tin, trở thành công dân toàn cầu trong thời kỳ hội nhập quốc tế.
 
 
 
 
                    Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) là dịp để tri ân những người đã và đang gắn bó với sự nghiệp “trồng người” cao cả, những người đã tô điểm thêm sắc màu cho vườn hoa Giáo dục thị trấn Thanh Miện, để nơi đây mãi luôn là địa chỉ đáng tin cậy cho nhiều bậc phụ huynh gửi gắm niềm tin giáo dục, ươm mầm và thắp sáng ước mơ cho lớp lớp thế hệ học trò. Sự thành công của các thế hệ học trò, sự biết ơn của cha mẹ học sinh chính là món quà quý giá nhất dâng tặng các nhà giáo trong ngày Nhà giáo Việt Nam này. Xin kính chúc các thầy cô giáo mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành công.
                 Tất cả chúng ta hãy thắp sáng niềm tin bằng sự quyết tâm, đồng hành của các lực lượng để công tác Giáo dục Đào tạo thị trấn Thanh Miện tiếp tục các bước đi vững chắc trong năm học này và những năm tiếp theo!
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 2813
Trước & đúng hạn: 2812
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:26/09/2023 06:59:07)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN THANH MIỆN - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Quang Hùng - Chủ tịch UBND 

Địa chỉ: 47 Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện

Điện thoại: 0396917390

Email: Phamquanghung1968@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0