VĂN HÓA-XÃ HỘI
Thị trấn Thanh Miện thực hiện tốt công tác phối hợp liên ngành trong thực hiện quyền trẻ em, việc bảo đảm quyền trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh, nhất là trước những tác động của đại dịch COVID-19
20/04/2022 07:45:35

Công tác phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội, giữa UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơq uan đơn vị trên địa bàn thị trấn trong hoạt động chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em được thực hiện thường xuyên.

Công tác phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội, giữa UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan đơn vị trên địa bàn thị trấn trong hoạt động chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em được thực hiện thường xuyên. Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tổ chức các hoạt động truyền thông, giáo dục, vận động xã hội tại cộng đồng nhằm tạo mối quan tâm và thúc đẩy sự thay đổi nhận thức của gia đình, nhà trường và xã hội về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng như hoạt động hè, các hoạt động câu lạc bộ, sinh hoạt đội, nhóm. Phối hợp với Trụ trì chùa Vinh Quang tổ chức câu lạc bộ võ thuật cổ truyền với sự tham gia của gần 100 em thiếu nhi, hoạt động tập luyện thường xuyên trong 2 năm 2019-2020. Thường xuyên trao đổi thông thin của học sinh giữa nhà trường và phụ huynh thông qua sổ liên lạc, các cuộc họp định kỳ.

Trong diễn biến phức tạp và hệ lụy khôn lường của đại dịch COVID-19 nhưng công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể và sự hưởng ứng tích cực của các tổ chức, cá nhân, tầng lớp Nhân dân. Để thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, thị trấn Thanh Miện đã triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về trẻ em; đồng thời tổ chức nhiều hoạt động, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để trẻ em được chăm sóc, học tập, vui chơi giải trí, đảm bảo các quyền cơ bản và được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh. Công tác bảo vệ trẻ em được thực hiện trên cả 03 cấp độ: Phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp. Địa phương đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng để nâng cao nhận thức, kỹ năng, năng lực về bảo vệ, chăm sóc trẻ em cho đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em, cán bộ nòng cốt, phụ huynh và chính bản thân các em. Bên cạnh đó, Công an thị trấn đã tổ chức các buổi tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng tự bảo vệ để đảm bảo an toàn cho trẻ em; truyền thông về phòng, chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em, các kiến thức, kỹ năng về phòng, tránh đuối nước.

(tải về1;tải về2;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1186
Trước & đúng hạn: 1186
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:21/05/2022 14:06:04)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN THANH MIỆN - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Quang Hùng - Phó CT.UBND 

Địa chỉ: 47 Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện

Điện thoại: 0396917390

Email: Hungubtttm@gmail.com

Đang truy cập: 7
Hôm nay: 23
Tất cả: 32,748