CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Đảng bộ thị trấn Thanh Miện tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020-2025
25/11/2022 12:00:00

Thực hiện Kế hoạch số 96-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy, chiều ngày 25/11/2022, BCH Đảng bộ thị trấn Thanh Miện long trọng tổ chức hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các đề án, kế hoạch, dự án trọng điểm thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

            Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Tài - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Thường vụ HU phụ trách cụm, HUV phụ trách thị trấn và tổ công tác theo dõi cụm III. Ở thị trấn có các đ/c trong BCH Đảng bộ, UBKT đảng uỷ, trưởng - phó các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ công chức UBND, chi uỷ các chi bộ trực thuộc.  
               Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Quý Can - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn đã trình bày báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Theo đó, trong nửa nhiệm kỳ qua, với tinh thần chủ động, đổi mới, đoàn kết, dân chủ trong lãnh đạo, chỉ đạo, phân định rõ chức năng lãnh đạo của Đảng, nhiệm vụ quản lý điều hành của chính quyền, vai trò vận động quần chúng của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, đồng thời xác định đúng những nhiệm vụ trọng tâm, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Đến nay, thị trấn đã đạt được kết quả khá toàn diện về mục tiêu, chỉ tiêu và các nhiệm vụ giải pháp mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Thanh Miện đã đề ra, trong đó có 20/30 chỉ tiêu hoàn thành, một số chỉ tiêu hoàn thành vượt mức; Kinh tế tiếp tục phát triển đúng định hướng. Văn hoá xã hội cũng có bước phát triển, công tác giáo dục, khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập đạt được nhiều kết quả cao. Công tác giảm nghèo được thực hiện tốt, các chính sách cho người có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo và các đối tượng yếu thế được triển khai đầy đủ, kịp thời và đúng theo quy định. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư được quan tâm thường xuyên; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo; Công tác quân sự địa phương, chính sách hậu phương quân đội được giữ vững và nâng cao. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị luôn được quan tâm chú trọng.  Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy thị trấn đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quán triệt, triển khai, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản của Đảng đến 100% cán bộ, đảng viên; Công tác quy hoạch các chức danh cán bộ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của các chi bộ tiếp tục được khẳng định, chất lượng chi bộ trong sạch, vững mạnh được nâng lên, không có chi bộ yếu kém. Hàng năm, tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ năm sau cao hơn năm trước. Công tác lãnh đạo điều hành của UBND từng bước sâu sát, tập trung, quyết liệt hơn đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước ở địa phương; MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Phối hợp thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn đã đề ra.
               Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đã làm được, chỉ ra tồn tại, hạn chế, nguyên nhân cần khắc phục trong thời gian tới của Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn Thanh Miện, nhiệm kỳ 2020-2025.
               Phát biểu động viên, chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Tài - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá rất cao tinh thần cố gắng khắc phục khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Thanh Miện, biểu dương kết quả thành tích đạt được, đồng thời cũng lưu ý các mặt còn tồn tại, hạn chế từ đó phải có quyết tâm chính trị cao của cấp ủy Đảng, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiện các giải pháp biện pháp nhằm đưa Nghị quyết vào thực tiễn đời sống xã hội, trong đó cần có sự vào cuộc tích cực của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân, quan tâm đến việc thực hiện mục tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh. Bên cạnh đó, vấn đề có ý nghĩa then chốt và quyết định là: phải xây dựng Đảng bộ và các tổ chức cơ sở Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác xây dựng Đảng. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong muốn và tin tưởng: Đảng bộ và nhân dân thị trấn Thanh Miện sẽ tiếp tục lập được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, sớm hoàn thành mục tiêu trở thành đô thị loại IV.
             Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Nguyễn - Bí thư Đảng ủy đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện uỷ - HĐND - UBND và các phòng, ban của huyện. Đồng thời, với vai trò là Bí thư Đảng ủy đồng chí đã đưa ra một số nội dung chính định hướng cho những nhiệm vụ cần thực hiện trong nửa sau nhiệm kỳ nhằm tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; nâng cao hiệu quả, chất lượng trong công tác sinh hoạt Đảng; tăng cường quản lý cũng như kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, đảng viên. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các đồng chí tham dự Hội nghị nghiêm túc truyền đạt lại các nội dung của Hội nghị tới toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên và hội viên của tổ chức mình./.
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 375
Trước & đúng hạn: 375
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/03/2024 18:28:56)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ TRẤN THANH MIỆN - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Quang Hùng - Chủ tịch UBND 

Địa chỉ: 47 Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện

Điện thoại: 0396917390

Email: Phamquanghung1968@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 9
Tất cả: 55,029